Thông tin chi tiết về lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN

Lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN là từ khóa được nhiều người hâm mộ đội bóng này tìm kiếm. Vậy lịch sử của đội bóng này trải qua nhiều giai đoạn và để lại một số thành tích đáng chú ý. Cùng Xoilac theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về đội bóng này.

Giới thiệu tổng quan về CLB Sanna Khánh Hòa BVN

Trước khi tìm hiểu về lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN hãy cùng tìm hiểu sơ qua về đội bóng. Tiền thân của Sanna Khánh Hòa BVN là đội bóng đá Phú Khánh, được thành lập năm 1976. Dưới đây là thông tin về Câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa BVN:

Giới thiệu tổng quan về CLB Sanna Khánh Hòa BVN

 • Biệt danh: Chim Yến Xanh.
 • Thành lập: Lần đầu thành lập vào năm 1976, sau đó, năm 2013 tiến hành thành lập lại.
 • Chủ tịch: Nguyễn Thanh Hải.
 • Huấn luyện viên: Võ Đình Tân.
 • Sân vận động: Sân vận động 19 tháng 8 hiện đang được sử dụng làm sân nhà cho đội bóng Sanna Khánh Hòa BVN. Sân này có sức chứa lên đến 25 ngàn khán giả để theo dõi trận đấu.

Lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN

Là đội bóng có nguồn gốc lâu đời, nhưng Khánh Hòa chưa để lại quá nhiều dấu ấn nổi trội. Song qua đó chúng ta không thể nào phủ nhận những cố gắng, nỗ lực của họ. Hãy cùng khám phá hành trình lịch sử của đội bóng này ngay sau đây.

Giai đoạn đầu trong lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN

Ban đầu, Sanna Khánh Hòa BVN đại diện cho tỉnh Phú Khánh và tham gia vào giải vô địch quốc gia từ năm 1980. Tại mùa giải 1987, Phú Khánh lọt vào bán kết và đoạt hạng 4. Năm 1989, đội bóng được xếp vào thi đấu tại Giải A1. Cũng trong năm đó, tỉnh Phú Khánh đã chia ra 2 tỉnh là Phú Yên và Khánh Hòa. Khi đó, đội bóng đã được Khánh Hòa quản lý và đổi thành Khánh Hòa.

Trước khi bóng đá Việt Nam bước vào giai đoạn chuyên nghiệp hóa, Sanna Khánh Hòa không đạt được thành tích ấn tượng trong các giải đấu lớn tại Việt Nam. Họ thường xuyên lên và xuống hạng liên tục. Vì thế mà đội bóng không có mặt xuyên suốt ở các giải lớn nhất quốc gia.

Thành tích thi đấu của KHATOCO Khánh Hòa

Trước khi đổi tên thành Sanna Khánh Hòa, đội bóng KHATOCO Khánh Hòa cũng thi đấu để lại nhiều dấu ấn. Dưới đây là những thành tích thi đấu xuất sắc nhất trong lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN từ 2006 – 2011:

 • Mùa bóng 2006: Đội xếp hạng 6 và đoạt giải phong cách.
 • Mùa bóng 2007: Đội xếp hạng 10.
 • Mùa bóng 2008: Đội xếp hạng 6.
 • Mùa bóng 2009: Đội xếp hạng 8.

Thành tích thi đấu của KHATOCO Khánh Hòa

 • Mùa bóng 2010: Trong mùa giải này, CLB đứng thứ 4 trên BXH với 13 trận thắng, 4 trận hòa và 9 trận thua. Họ ghi được tổng cộng 42 bàn thắng và để thủng lưới 42 bàn.
 • Mùa giải năm 2011: Trong mùa giải này, Sanna Khánh Hòa xếp thứ 11 chung cuộc với 28 bàn thắng được ghi và để lọt lưới 34 bàn. Thành công lấy được 32 điểm và trụ hạng.

Giai đoạn chuyển đổi mô hình và giải thể

Trong vòng 7 năm ở mô hình bán chuyên nghiệp, vào tháng 12/2011, đề án thành lập Công ty Cổ phần Bóng đá Khánh Hòa đã được chấp thuận. Điều này đánh dấu sự chuyển đổi toàn diện của CLB từ mô hình bán chuyên nghiệp sang mô hình chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, trong lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN sau khi mùa giải 2012 kết thúc, do khó khăn về tài chính, ban lãnh đạo đã quyết định bán suất tham gia V-League 2013 cho Vicem Hải Phòng. Đồng thời là chuyển nhượng nhiều cầu thủ từ đội hình 1 và chỉ giữ vài trụ cột cùng với ban huấn luyện để bổ sung cho đội hình 2. Ngoài ra, họ cũng quyết định rút lui khỏi giải hạng nhất ở năm 2013.

Giai đoạn tái thành lập

Năm 2012 đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN. Sau khi giải thể của đội bóng Khatoco Khánh Hòa, một đội trẻ được thành lập với tên gọi là Sanna Khánh Hòa BVN.

Năm 2013, CLB đã tham gia Giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia và xuất sắc đăng quang. Năm 2014, đội đã giành quyền thăng hạng lên Giải hạng Nhất. Cũng trong giải đấu đó, Khánh Hòa đoạt vị trí Á quân.

Giai đoạn 2014 – nay

Khi bắt đầu trở lại giải hạng nhì quốc gia từ 2014, Sanna Khánh Hòa chỉ mất đúng 2 mùa và quay lại đấu tường V-league năm 2015. Trong giai đoạn này, Khánh Hòa có phong độ thi đấu khá tốt. Đến cuối năm 2017, Sanna Khánh Hòa giành được tấm vé tham dự giải Mekong Club Championship.

Giai đoạn 2014 – nay của đội bóng

Ở giải V-league 2018, Sanna Khánh Hòa BVN đã ghi dấu mốc trong lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN của mình bằng vị trí thứ 3 trên BXH. Tuy nhiên ở mùa giải kế tiếp họ lại đứng ở cuối BXH. Vì thế mà ở mùa giải năm 2020, Sanna Khánh Hòa chỉ được tham gia giải nhất. Qua đó có thể thấy phong độ của đội bóng không mấy ổn định.

Thành tích của CLB Sanna Khánh Hòa BVN

Bên cạnh những thành tích mà đội tiền thân đã giành được trong lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN. Khánh Hòa còn giành được một số thành tích như sau:

 • Hạng nhì 2013: Đồng giải nhất với Huế và Tây Ninh.
 • Giải V-league 2015: Đứng thứ 5.
 • Giải V-league 2016: Đứng thứ 8.
 • Giải V-league 2017: Đứng thứ 6.
 • Giải V-league 2018: Đứng thứ 3.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết về lịch sử clb Sanna Khánh Hòa BVN. Đội bóng có lịch sử lâu đời này tuy không có quá nhiều thành tích rực rỡ nhưng họ đã để lại nhiều ấn tượng tại các giải đấu lớn, nhỏ ở Việt Nam mà họ tham gia. Nếu bạn còn muốn biết thông tin về CLB nào thì hãy theo dõi những thông tin được cập nhật mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *