Lịch sử clb Rennes – Câu lạc bộ xuất sắc nhiều thành tích tại nước Pháp

Đây là câu lạc bộ bóng đá Rennes chuyên nghiệp có trụ sở tại Rennes của nước Pháp và đang thi đấu tại Ligue 1 – giải bóng đá hàng đầu của nước Pháp. Do đó, lịch sử clb Rennes không chỉ những trận đấu thắng lớn mà nó còn là nơi chứa đựng nhiều kỹ niệm của người hâm mộ yêu thích đội bóng này. Cùng Xoilac tìm hiểu ngay!

Giới thiệu sơ lược về câu lạc bộ bóng đá Rennes

Câu lạc bộ bóng đá Rennes được thành lập vào năm 1901. Vào thời điểm năm 1901, bóng đá được phổ biến ở nước Pháp cũng như các nước châu Âu khác trên thế giới. Đó cũng là lý do đội bóng này nhận được nhiều sự ủng hộ của người dân nước Pháp.

Kể từ ngày thành lập sau 2 tuần, đội bóng Rennes này đã có trận đấu bóng đá đầu tiên. Đối thủ của đội bóng là đội bóng Anh bóng trong suốt thi đấu 90 phút. Câu lạc bộ bóng đá Rennes chính là anh hùng vô địch mùa giải năm đó.

Sau một thời gian, những biến động kinh tế của thế giới. Hai câu lạc bộ bóng đá là Rennais vs Rennes hợp nhất để tạo thành một câu lạc bộ mới với tên gọi là Stade Rennais Université.

Sau năm tháng thăng trầm, câu lạc bộ Rennes duy trì chế độ tập luyện cũng như duy trì những hoạt động bóng đá. Câu lạc bộ bóng đá Rennes đã trở thành một trong những đội bóng hùng mạnh nhất cấp độ cao nhất của bóng đá Pháp.

Giới thiệu sơ lược về câu lạc bộ bóng đá Rennes

Những tiêu biểu của câu lạc bộ bóng đá Rennes

Với lịch sử clb Rennes hiện tại câu lạc bộ bóng đá này đang thi đấu cho Lagui 1. Dù là câu lạc lâu đời, nhưng đội bóng Rennes không phải tự nhiên là một đội bóng chuyên nghiệp và hùng mạnh. Đội bóng này cũng phải trải qua những chặng đường khó khăn để có được những tiêu biểu như hiện tại.

Ý nghĩa về logo của câu lạc bộ Rennes

Việc thiết kế lại vào năm 2003 đã mang lại ý nghĩa mới mà ngày nay chúng ta đều biết. Vớ thiết kế là sự kết hợp của 2 phiên bản  logo trước đó, cùng với hình bát giác được đặt bên trong tấm khiên của logo. Bên trái là màu đỏ của hình bát giác được để trên nữa là màu đen của tấm khiên và ngược lại về phần màu đen thì trên nữa là màu đỏ

Chính giữ là hình quả bóng đá, nhưng bây giờ là một chấm trắng và những đường viền của tấm bia đã được sửa đổi và làm sạch đi. Hình ảnh cũng được để màu trắng, cân bằng bởi một màu trắng wordmark và đặt dưới là octagon ở cuối cùng phần dưới của tấm chắn.

“STADE RENNAIS” được phóng to và viết bằng kiểu chữ serif rất tinh tế và sang trọng. Dòng chữ 1901 có màu vàng, là ám chỉ là ngày thành lập câu lạc bộ đội bóng này và được bên dưới dòng chữ của câu lạc bộ bóng đá.

Ý nghĩa về logo của câu lạc bộ Rennes

Màu áo thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Rennes

Màu áo thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Rennes là trang phục màu đen khi tham gia thi đấu tại sân nhà. Với phần áo được chia ra 2 nửa theo chiều dọc, một bên màu đen và bên còn lại màu đỏ. Ngực áo được in logo của Rennes. Đồng thời, quần đen và tất cũng được sử dụng là đen trong trang phục này. Để tạo nên một trang phục thi đấu được hài hòa nhất. Đối với đội bóng Rennes, màu đen là màu mang lại nhiều may mắn và chiến thắng cho câu lạc bộ này.

Ngoài ra, khi đội bóng tham thi đấu trên sân khách, đội bóng Rennes sử dụng bộ trang phục màu xanh lam với phần thân được thiết kế nhiều hoa văn. Quần đùi và tất cũng là màu xanh lam, tạo nên một trang phục rất hài hòa và mạnh mẽ của đội bóng này. Trang phục của câu lạc bộ Rennes dễ nhận biết và khá độc đáo với các trang phục của câu lạc bộ bóng đá khác.

Màu áo thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Rennes

Danh sách các cầu thủ hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Rennes

Các cầu thủ hiện của câu lạc bộ bóng đá Rennes cũng là một nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển trở thành một đội bóng mạnh. Dưới đây là các cầu thủ hiện đang chơi cho câu lạc bộ bóng đá Rennes này:

Áo số 1: Cầu thủ Romain Salon

Áo số 3: Cầu thủ Adrien Truffert

Áo số 4: Cầu thủ Loc Badé

Áo số 6: Cầu thủ Nayef Aguerd

Áo số 7: Cầu thủ Martin Terrier

Áo số 8: Cầu thủ Baptiste Santamaria

Áo số 9: Cầu thủ Sehrou Guirassy

Áo số 10: Cầu thủ Kamaldeen Sulemana

Áo số 11: Cầu thủ Jeremy Doku

Áo số 14: Cầu thủ Benjamin Bourigeaud (đội phó)

Áo số 16: Cầu thủ Alfred Gomis

Áo số 17: Cầu thủ Luom Chauna

Số áo 19: Cầu thủ Andy Diouf

Áo số 20: Cầu thủ Flavien Tait

Áo số 21: Cầu thủ Lovro Majer

Áo số 22: Cầu thủ Lorenzo Insigne

Áo số 23: Cầu thủ omari

Áo số 24: Cầu thủ Gaetan Laborde

Áo số 25: Cầu thủ Birger Melinh

Áo số 26: Cầu thủ Lesley Ugochukwu

Áo số 27: Cầu thủ Hamari Traore (đội trưởng)

Áo số 28: Cầu thủ Jonas Martin

Áo số 30: Cầu thủ Pepe Bonet

Áo số 31: Cầu thủ Jeremy Gelin

Áo số 39: Cầu thủ Mathys

Áo số 40: Cầu thủ Alemdar.

Một số thành tích đội bóng đá Rennes đã gặt hái thành công

Hiện tại, câu lạc bộ bóng đá Rennes đã và đang sở hữu những thành tích như:

  • Mùa giải năm 1955 – 1956 và mùa giải năm 1982 – 1983: được 2 lần giải Champions League
  • Mùa giải năm 1964 – 1965. 1970 – 1971 và năm 2018 – 2019: được 3 lần giành chức vô địch Coupe de France
  • Năm 1971 là đội bóng đoạt giải Trophée des Champions
  • Năm 2008: giành chức vô địch cúp UEFA Intertoto
  • Năm 1973, 2003 và năm 2008: 3 lần giành chức vô địch Coupe Gambardella của đội bóng U19

Một số thành tích đội bóng đá Rennes đã gặt hái thành công

Kết luận

Hy vọng rằng, những bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về lịch sử clb Rennes. Là một câu lạc bộ bóng đá huyền thoại chuyên nghiệp và là một đội bóng mạnh của nước Pháp, Những huấn luyện viên và cá cầu thủ của câu lạc bộ đã không làm việc tập luyện chăm chỉ, để có được một đội bóng mạnh được các fan hâm bóng đá yêu thích như hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *