Lịch sử clb Marseille – Đội bóng danh giá nổi tiếng đến từ nước Pháp

Câu lạc bộ Marseille được xem là một đội bóng chuyên nghiệp. Câu lạc bộ thành lập hơn một thập kỷ qua, đội bóng Marseille thường xuyên có mặt trong những giải đấu bóng đá quan trọng của nước Pháp. Trong suốt hơn một thập kỷ qua, lịch sử clb Marseille đã phát triển như nào? Cùng Xoilac tìm hiểu ngay sau đây!

Câu lạc bộ bóng đá Marseille – Đội bóng danh giá nổi tiếng đến từ nước Pháp

Giới thiệu thông tin cơ bản về câu lạc bộ Marseille

Câu lạc bộ Marseille nổi tiếng này, được thành lập vào năm 1899 tại Pháp. Phần lớn thời gian, đội bóng Marseille thi đấu tại các giải bóng đá lớn hàng đầu tại nước Pháp – Ligue 1. 

Trong suốt hành trình lịch sử clb Marseille thi đấu, đội bóng đã có 10 lần vô địch bóng đá Coupe de France và 9 lần vô địch nhất tại Pháp. Sau khi đánh bại đội bóng Milan với tỷ số là 1-0, Vào năm 1993, câu lạc bộ Marseille đã vinh dự đoạt cúp vàng UEFA Champions League duy nhất của nước Pháp.

Những đặc trưng tiêu biểu của câu lạc bộ bóng đá Marseille

Với hành trình lịch sử clb Marseille nhiều thăng trầm và nhiều chấn động trong thời gian qua, câu lạc bộ bóng đá Marseille vẫn là một đội bóng danh giá và nổi tiếng hàng đầu của nước Pháp. Vậy câu lạc bộ này có những dấu ấn tiêu biểu nào thì bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé

Ý nghĩa về logo của câu lạc bộ Marseille

Ý nghĩa về logo của câu lạc bộ Marseille

Lấy nguồn cảm hứng của con dấu cá nhân của mình, ông René Dufaure de Montmirail là sáng lập ra đội bóng này và cũng là người thiết kế logo cho câu lạc bộ Marseille . Logo là chữ M ở giữa xen kẽ với 2 chữ cái “D” và “M” để thiết kế logo cho câu lạc bộ này.

Vào năm 2004 mẫu logo được thiết kế lại và đã sử dụng cho đến bây giờ. Với các chữ cái “M” và “O” màu ngọc làm và có một ngôi sao vàng ở trên cùng

Đồng phục của câu lạc bộ bóng đá Marseille

Câu lạc bộ bóng đá Marseille tổng cộng có ba thiết kế áo thi đấu. Mỗi áo sẽ được dùng riêng để thi đấu trên sân nhà, thi đấu trên sân khách và các trận đấu đặc biệt. Hiện màu áo chi tiết như sau:

 • Trang phục thi đấu tại sân nhà: Áo màu trắng có viền xanh da trời, quần và tất đều là màu trắng.
 • Trang phục thi đấu tại sân khách:  Màu áo được thiết kế thêm với nhiều đường kẻ trắng trên nền đen. Quần và tất đều là màu đen.
 • Trang phục cho các trận đấu đặc biệt: Câu lạc bộ Marseille sử dụng màu áo thi đấu là màu màu xanh dương, quần cũng là màu xanh dương. Riêng phần thân áo để giảm bớt đơn giản trong thiết kế đã có thêm 2 sọc trắng.

Đồng phục của câu lạc bộ bóng đá Marseille

Danh sách các cầu thủ hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Marseille

Để đứng vững vị trí top đầu tại giải đấu Ligue 1 trong nhiều năm lại đây, đội bóng Marseille đã không ngại ngùng chiêu mộ các cầu thủ sáng giá. Họ là những cầu thủ tài năng giúp cho đội bóng có phong độ ổn định tới thời điểm hiện nay. Dưới đây là bảng danh sách cập nhập các cầu thủ trong câu lạc bộ bóng đá Marseille mới nhất.

Những danh sách các cầu thủ hiện tại của câu lạc bộ bóng đá Marseille

Một số thành tích đội bóng đá Marseille đã gặt hái thành công

Cũng như bao đội bóng khác, câu lạc bộ Marseille đã gặt hái được rất nhiều thành công trên suốt hành trình lịch sử clb Marseille phát triển đội bóng của mình. Đội bóng này đã để lại nhiều dấu ấn lịch sử trên các đấu trường bóng đá lớn, trong đó phải nhắc đến những danh hiệu đặc biệt như:

 • Vào mùa giải năm 1993, đội bóng Marseille là Nhà vô địch Champions League.
 • Vào những năm 1999, năm 2004 và năm 2018, đội bóng Marseille giành được giải Á quân UEFA Cup.
 • Vào mùa giải năm 2005, đội bóng này được trao tặng danh hiệu vô địch Intertoto Cup.
 • Vào mùa giải năm 1937 – 1948 – 1971 – 1972 – 1989 – 1990 – 1991 – 1992 – và năm 2010, là đội bóng giành giải Quán quân giải bóng đá Ligue (VĐQG Pháp) đây là giải vô địch  bóng đá chuyên nghiệp dành cho các câu lạc bộ bóng đá ở Pháp 
 •  Vào năm 1995, đội bóng Marseille giành giải vô địch giải hạng Nhất Pháp.
 • Vào các mùa giải năm 1924 – 1926 – 1927 – 1935 – 1938 – 1943 – 1969 – 1972 – 1976 và năm 1989, đội bóng Marseille đã vô địch Cúp bóng đá Pháp.
 • Đội bóng Marseille giành chức vô địch Cúp Liên đoàn bóng đá tại Pháp vào các năm 2010 –  2011 và  năm 2012.
 • Vào năm 1927 – 1929 – 1930 và năm 1931, đội bóng này lại giành chức vô địch giải Championnat DH Sud-Est.
 • Đội bóng Marseille giành giải quán quân giải đấu Championnat USFSA Littoral, vào những năm 1904 – 1905 – 1906 – 1907 – 1908 và năm 1919.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về câu lạc bộ bóng đá Marseille. Hiện tại có thể nói đây là một trong những câu lạc bộ danh giá nổi tiếng nhất tại nước Pháp. Bên cạnh đó, có lịch sử clb Marseille là một đội bóng phát triển khá lâu đời và đạt được nhiều thành công mang danh tiếng lẫy lừng cho câu lạc bộ Marseille . Nếu bạn yêu thích đội bóng thì hãy theo dõi chúng tôi để nắm được các thông tin của họ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *